Chia sẻ Cách làm hàng rào trong Minecraft đầy đủ cụ thể nhất

Chia sẻ Cách làm hàng rào trong Minecraft đầy đủ cụ thể nhất là ý tưởng trong content bây giờ của Thần Ma PK. Theo dõi bài viết để biết đầy đủ nhé. Khi tham gia Minecraft, các bạn sẽ có thể thỏa sức sáng tạo và khám phá thế giới mới. Vì thế, các bạn cũng cần phải tìm hiểu và học hỏi nhiều điều nếu như muốn tồn tại và xây dựng một thế giới riêng của mình. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng ThanmaPK.com tìm hiểu về cách làm hàng rào trong Minecraft nhé!

cach-lam-hang-rao-trong-minecraft

Tác dụng của hàng rào trong Minecraft

Hàng rào Minecraft là một loại hình khối đặc biệt trong tựa game PC/CONSOLE này. Chúng có khả năng tự động gắn với các hình khối khác trong game hoặc dùng như một cột trụ mỗi khi đứng một mình. Hàng rào này thường cao một hình khối rưỡi, quái vật và động vật (ngoại trừ nhện) sẽ không thể nào nhảy qua hàng rào này được. Chúng có một số tác dụng như sau:

  • Bảo vệ động vật và tránh trường hợp để chúng thất lạc
  • Bảo vệ nhà cửa và các công trình đã xây dựng
  • Phân chia khu vực nuôi nhiều loại động vật khác nhau
  • Ngăn người khác nhảy lên farm hoặc chặn lũ quái vật nhảy lên

Với những tác dụng như trên, chắc hẳn bạn đã nhận thấy tầm quan trọng của hàng rào trong tựa game này rồi đúng không? Để thực hiện cách làm hàng rào gỗ trong Minecraft, hãy tìm hiểu tiếp bài viết nhé!

Xem thêm:  Đánh giá về danh sách tướng Dota 2 chuẩn chỉnh nhất hiện nay

Nguyên liệu để chế tác hàng rào

Để chế tác hàng rào, có nhiều nguyên liệu và công thức cần phải ghi nhớ. Ngoài ra, người chơi cũng cần phải học cách cưỡi ngựa, cưỡi lợn hoặc một số loại động vật khác. Bên cạnh đó, cách đi mine để kiếm được đá quý, kim cương, tài nguyên… Dưới đây là các nguyên liệu để làm hàng rào Minecraft:

Bàn chế tác (Crafting Table)

Để chế tác được hàng rào, các bạn cần phải có 1 các bàn chế tạo để thực hiện cách làm hàng rào trong Minecraft. Nguyên liệu để làm bàn chế tác bao gồm 4 thanh gỗ ván. Đây là một vật dụng cần thiết cho việc sinh tồn ở trong trò chơi. Nếu như không có nó thi các bạn sẽ không thể chế tác ra các dụng cụ cần thiết khác.

Que gỗ (Stick)

Nguyên liệu chính để chế tạo ra que gỗ là gỗ ván. Để có thể kiếm được gỗ ván khá đơn giản, các bạn chỉ cần dùng rìu để chặt vào cây để miếng gỗ rơi ra khỏi cây. Sau đó, thu thập những thanh gỗ này để làm nguyên liệu chế tạo que gỗ. Tiếp theo, các bạn đặt gỗ lên bàn chế tạo để tạo thành 4 tấm gỗ ván. Cuối cùng, đặt 4 tấm gỗ ván này vào hộp chế tạo que gỗ.

Cách làm hàng rào gỗ trong Minecraft

Hàng rào trong Minecraft được làm từ gỗ hoặc gạch địa ngục. Các bạn có thể tạo ra hoặc tìm thấy chúng trong cấu trúc tự nhiên. Sau đây là cách làm hàng rào trong Minecraft bằng gỗ được nhiều người chơi áp dụng nhất.

Bước 1: Thu thập nguyên liệu để thực hiện cách làm hàng rào gỗ trong Minecraft

Xem thêm:  Nhận định Download Far Cry 4 Việt Hóa full crack siêu nhanh

Bước 2: Nhặt 1 khối gỗ (1 wood), 4 ván gỗ (4 wood planks) hay ít nhất là 6 que gỗ (6 stick)

Bước 3: Đặt khối gỗ đó vào cửa sổ chế tạo (Crafting Window), sau đó kéo ván gỗ vào kho đồ (Inventory)

Bước 4: Đặt ván gỗ trong khung chế tạo, lưu ý đặt 1 nửa phía trên và 1 nửa phía dưới.

Bước 5: Thu nhặt toàn bộ que gỗ

Bước 6: Đặt quê gỗ thành 2 hàng chồng lên nhau

Bước 7: Kéo hàng rào mới tạo ra vào kho đồ

Cách làm hàng rào trong Minecraft bằng gạch địa ngục

Bước 1: Thu thập nguyên vật liệu để làm hàng rào Gạch Địa Ngục

Bước 2: Nhặt 24 khối đá địa ngục (Netherrack) hay 6 khối gạch địa ngục

Bước 3: Đun chảy 24 khối đá địa ngục thành gạch địa ngục

Bước 4: Đặt gạch địa ngục bên trong ô vuông 2*2 tại bàn chế tạo

Bước 5: Đặt 2 hàng gạch địa ngục đè lên trên nhau

Bước 6: Kéo hàng rào vừa mới chế tạo vào trong kho đồ dùng

Bài viết trên đây chúng tôi chia sẻ đến các bạn cách làm hàng rào trong Minecraft đầy đủ nhất. Hy vọng những thông tin trên đã giúp ích cho các bạn trong quá trình chơi game. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo của chúng tôi!

5/5 - (1 bình chọn)